Tin mới

Tự sự của một cô gái từng bán đồ chơi trẻ em: Đừng mua đồ chơi cho trẻ ở trung tâm thương mại

Rate this post

Chuyện có thật 100%. Suy đi nghĩ lại, mình nói ra thì người ta mất miếng ăn, nhưng mình nghĩ là những vị khách giàu có ấy sẽ không đọc được bài này đâu, nên mình sẽ chia sẻ cho các bậc cha mẹ – những người phải vất vả cả ngày nhưng cơm không đủ ăn, vẫn muốn mua cho con mình những món đồ xa xỉ ở trung tâm thương mại.

Ngoài ra, nhiều bạn lên Facebook bán với giá cũng hơi bị cắt cổ, nên mình sẽ chỉ các mẹ mua ở đâu mà yên tâm với giá rẻ, đàng hoàn luôn nha.

Ghi chú: Mục đích của mình không PR cho trang bán hàng online nhé, có sao mình nói vậy thôi.

Trung tâm TM bán từ vài trăm đến cả triệu, thực tế chỉ có vài chục mà thôi

Mình từng có thời gian ngắn bán hàng trong một shop đồ chơi be bé ở trung tâm TM (Mình xin phép giấu tên nhé). Mình thì không rành đồ chơi cho trẻ lắm, nên vào đấy thấy món nào giá cũng cao chất ngất:Bộ khám răng cá sấu 250k, con chó giữ xương 350k, Pice face 450k, … còn nhiều nhiều nữa. 

Mình nghĩ là TTTM nên giá đắt là phải, giá mua vào chắc là cũng gần trăm ngàn rồi, còn thuê mình các kiểu. Với lại thành phần đi TTTM giàu lắm, nên con họ cứ đòi là mua cho thôi, tiền bạc chả thành vấn đề.

Xem thêm  3 bước dưỡng da nhanh trong tích tắc không được quên trước khi đi ngủ

Điều mình buồn là nhiều gia đình có vẻ không khá giả gì mấy mà vẫn ráng mua món đồ cả 500k, là cả vài ngày tích cóp được, đổ vào món đồ chơi chẳng mấy giá trị cả.

Hôm nay mình vô tình lên Shopee thì thấy được giá của những món đồ mình từng bán đến cả trăm ngàn thì chỉ có vài chục ngàn:

Giá cả có liên quan đến nguồn gốc?

Mình chắc chắn luôn là y chang nhau cả, toàn đồ xuất xứ Trung Quốc hết. Chẳng qua là mình không biết giá, lại quá lạ lẫm nên tưởng nó có giá trị như thế. Mình 9x mà còn lầm nữa là những bậc cha mẹ, suốt ngày chỉ lo đi làm, chẳng biết gì về thế giới xung quang.

Thực tế, gần đây mình còn thấy có bạn bán con cá sấu trên facebook với giá 180k nữa ý, chạy quảng cáo ầm ầm luôn. Mình quyết định viết bài này cho mọi người rút kinh nghiệm.

Có nên mua cho trẻ chơi hay không?

Mình vẫn chưa thấy những trò này có gì nguy hiểm cả, ngoại trừ Pice Face thì hơi dơ vì chơi với kem. Còn lại, mình thấy nó an toàn, bé vài tuổi có thể chơi được rồi, cũng luyện phản xạ được nữa. 

Mình thì chưa có con, chỉ mới có 3 đứa cháu bé tí teo thôi  Mình chỉ mua những trò như xe củi gỗ để bé tập suy luận, cá sấu há mõm để phản xạ. Mà trẻ em mua nhiều đồ chơi cũng hơi phí, bé chơi mau chán lắm, nhà nhiều cháu nên chắc đứa nào chán mình lấy cho lại đứa khác Ahihi.

Xem thêm  Năm 2022 tuổi gì xông nhà đẹp? Cách chọn tuổi xông đất năm 2022

Tóm lại, bố mẹ hãy là người tiêu dùng thông minh hơn, đừng nuông chiều con quá nhé. Lựa chọn đồ chơi cho bé thật thông minh và tiết kiệm nè.

Mọi người có thể tham khảo đồ chơi lành mạnh cho bé tại Lazada (Link), Shopee(Link) mình thấy sản phẩm thì giống nhau giá thì Shopee luôn rẻ hơn  Ý kiến của mọi người về vấn đề này như thế nào?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin mới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button