Tin mới

Tivi 4k là gì? Có nên lựa chọn dòng tivi 4k lúc này hay không?

Rate this post

Hiện nay ngoài 2 loại tivi là HD và Full HD thì có thêm một mẫu tivi mới được xuất hiện rất nhiều là tivi 4k với giá thành cao hơn. Vậy 4k có nghĩa là gì? Chúng ta có nên lựa chọn mua dòng tivi 4k lúc này không?

1. Tìm hiểu đôi nét về tivi 4K

Tivi 4K là loại TV được trang bị độ phân giải cao gấp 4 lần TV Full HD. Nếu như tivi Full HD có độ phân giải là 1920×1080 thì 4K thể hiện độ phân giải là 3840×2160. Bạn hãy thử cảm nhận một chiếc tivi HD hay Full HD đã cho người xem được trải nghiệm hình ảnh với độ nét cao, vậy 4K thì cho chất lượng như thế nào không cần nói thì bạn cũng tự hiểu được rồi 😀

Hình ảnh về tivi 4k cho chất lượng hình ảnh sắc nét

2. Khi nào nên lựa chọn tivi 4k?

Tivi 4K thực sự là một sản phẩm công nghệ cao nhưng liệu có nên lựa chọn ngay một chiếc tivi 4k ngay tại thời điểm này? Hay khi nào thì nên lựa chọn tivi 4k thì thích hợp?
Thật ra thì tùy vào nhu cầu của mỗi người mà sẽ có quyết định có nên lựa chọn một sản phẩm 4k ở ngay thời điểm này hay không. Nếu bạn muốn trải nghiệm hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao thì bạn có thể mua ngay một chiếc tivi 4k về để ứng dụng vào xem phim 3D sẽ rất tuyệt.

Nếu như ai đã mua tivi 4k tại thời điểm này thì chắc hẳn bạn sẽ thấy được mọi thứ đều tuyệt vời, nhưng lại có duy nhất một điểm hạn chế đó là về nội dung của tivi 4k. Đấy cũng là lý do mà tại sao chúng ta thấy rất nhiều điện thoại, máy tính bảng màn hình 4k nhưng tivi thì lại rất ít và không mấy phổ biến.
Hiện nay kho nội dung của tivi 4k rất ít nếu như không muốn nói là hoàn toàn không có. Bạn có thể nghĩ đến việc kết nối máy tính hay laptop với TV để chơi game, nhưng hiện tại thì chưa có loại game nào được tối ưu hóa để sử dụng được hết trên 4k. Vì thế nếu bạn thật sự muốn trải nghiệm thực tế chất lượng hình ảnh trên tivi 4k, bạn cần phải có những chương trình được quay phim ở độ phân giải cao. Hiện tại thì chưa có một kênh truyền hình nào để có thể sử dụng phát sóng những nội dung đó.

Xem thêm  "Nghìn lẻ một" những thực phẩm tốt cho bà bầu

Hình ảnh: Tivi tạo sự cân bằng trên màn hình giữa mọi góc nhìn

Vậy nên câu trả lời là hiện tại thì bạn không nên vội vàng quyết định có nên mua ngay một chiếc tivi 4k, việc của chúng ta là cứ đợi và hy vọng một vài năm tới sẽ có nhiều nội dung phong phú hơn cho sản phẩm này.

3. Nếu mua tivi có độ phân giải 4k thì nên chọn hãng nào?

Hiện nay về tivi thì có 3 hãng là mình thấy khá ổn đó là Sony, Samsung và LG. Xét về mức độ quảng cáo thì LG và Samsung quảng cáo nhiều quá, nên khi mua thì cũng nên để ý một chút xem chất lượng sản phẩm như thế nào. Nhưng mà họ mang cả thương hiệu ra thì chắc là sản phẩm không sao đâu, các bạn cứ yên tâm mà mua của ba thằng ý. Xét về giá thì Sony có giá đắt hơn so với 2 thương hiệu kia khá nhiều, tuy không quảng cáo nhiều như họ.
Nếu chọn thì mình sẽ chọn của Samsung, vì giá mềm hơn một chút so với 2 loại còn lại. Cuối cùng thì mua hay không thì vẫn là do bạn. Thế nên là suy nghĩ kỹ rồi lựa chọn mua nhé.

Còn nữa hiện tại Adayroi đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi về tivi, bạn hãy xem một số dòng Tivi 4K đang được bán chạy tại đây.
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin mới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button