Tin mới

Sử dụng bột giặt đúng cách – Bột giặt cũng cần sử dụng đúng

Rate this post

Chắc hẳn có rất nhiều người đang sử dụng máy giặt nhưng lại dùng bột giặt dành cho giặt tay nhưng không hề hay biết tác hại của việc sử dụng thiếu khoa học của mình sẽ gây hại đến tuổi thọ của máy và chất lượng quần áo được giặt như thế nào.

Hãy đọc hết bài này để hiểu rõ lý do và biết cách sử dụng bột giặt, nước giặt cho phù hợp nhé.

Tác dụng của bột giặt

Tương như như xà phòng dùng để tắm gội, bột giặt vừa có chức năng xóa bỏ vết bẩn trên quần áo vừa có chức năng diệt khuẩn, bảo vệ quần áo, giúp chúng được bền và đẹp. Vì vậy, các loại bột giặt thường chứa chất tẩy, diệt khuẩn và làm mềm, giữ màu. 

Bột giặt có nhiều bọt mới tốt?

Đây là một suy nghĩ rất sai lầm mà hầu hết ai cũng mắc phải. Không phải bột giặt nào có nhiều bọt thì dùng tốt hơn đâu nhé, không hề có mối liên quan nào cả, chất hóa học chỉ giúp cho bọt được tạo ra nhờ vào khả năng tạo và giữ cho các bong bóng khó vỡ mà thôi.

Khi giặt tay, bạn có thể thấy xà phòng tạo bọt rất nhiều nhưng đối với các loại xà phòng cho giặt máy thì không như vậy, vì nếu tạo bọt quá nhiều sẽ khiến bọt tràn qua lồng giặt, khiến máy bị ẩm ướt và gây hư hỏng. Đó là lý do vì sao các loại bột giặt, nước giặt chuyên dụng cho máy giặt ít tạo bọt nhưng chúng chứa lượng chất tẩy cao hơn, giúp quần áo được giặt sạch hơn, tiết kiệm nước hơn.

Xem thêm  Những câu nói hay về công việc truyền cảm hứng giúp bạn đạt được thành công

Lúc đầu mình sử dụng nước giặt cho máy giặt cũng thắc mắc vì sao lại ít bọt thế, cứ sợ mình cho ít, nhưng sau khi tìm hiểu kỹ thì mới thấy rằng bọt không liên quan đến khả năng tẩy của nước giặt, nước giặt rất đậm đặc và khả năng tẩy cao hơn, giúp quần áo được sạch nhanh chóng khi giặt bằng máy.

Vì thế, nếu bạn đang dùng máy giặt thì nên bỏ ít tiền mua nước giặt cho hiệu quả nha, đồ vừa sạch, máy giặt được sử dụng đúng cách sẽ bền hơn, hoạt động tốt hơn nữa nha.

Lựa chọn bột giặt thế nào cho đúng?

Trên thị trường có rất nhiều loại bột giặt, nước giặt được phân chia nhiều mục đích sử dụng như tẩy trắng, giữ màu quần áo,… Bạn nên tìm hiểu kỹ từng loại, loại nào phù hợp cho giặt tay, giặt máy cửa trên hay cửa trước nhé. 

Nước giặt giữ màu của Đức

Lời khuyên là bạn nên sử dụng nước giặt cho máy giặt, sẽ giúp nước giặt thấm vào quần áo nhanh hơn, dễ dàng loại bỏ vết bẩn và nhất là không bị bám lại như dùng bột giặt. Mình giặt đồ rất hay bị bột giặt bám lại quần áo, chứng tỏ máy giặt không trộn kỹ được và ít nhiều xà phòng luôn bị bám lại trên quần áo của mình. Vì thế nước giặt chính là sự lựa chọn tốt nhất khi giặt bằng máy nhé.

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Hủy Đơn Hàng Trên Lazada.vn

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn thêm nước xả vải để giúp quần áo được mềm và thơm nữa nha. Mẹo là mình thường dùng nước xả vải hương nước hoa, cực thơm luôn. Bạn cũng có thể chọn bột giặt 2 trong 1, có cả hương nước xả trong thành phần bột giặt luôn, cũng khá Ok đấy nhé.

Lưu ý là bạn cũng không nên chọn loại xà phòng có chứa chất tẩy quá cao khiến quần áo nhanh hư hỏng, gây kích ứng da nữa nhé.

Bột giặt giữ màu của Đức

Có rất nhiều ý kiến về việc lựa chọn nước giặt hay bôt giặt tiết kiệm và hiệu quả hơn, theo mình nghĩ cả 2 đều ngang nhau cả, ngoài tiết kiệm về tiền xà phòng mà còn giúp cho việc sử dụng máy giặt được bền hơn nữa. 

Hy vọng sau chia sẻ này mọi người sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn trong việc chọn bột giặt, nước giặt nào cho mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin mới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button