Tin mới

Otaku là gi? Những dấu hiệu để nhận biết otaku chính hiệu là gì

Rate this post

Bạn có bao giờ thắc mắc Otaku là gì hay không? Có thể bạn đã từng nghe đến từ này rất nhiều lần rồi nhưng chưa biết nghĩa của Otaku. Và làm sao để nhận biết Otaku chính hiệu. Nhưng thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Otaku là gì? 

Otaku là từ ngữ nhằm để chỉ những người quá ham mê, yêu thích manga (hoạt hình), anime (truyện tranh) hay game, 2D…Trong tiếng Nhật, otaku còn để chỉ kiểu người kỳ quái hoặc những ai quá ham mê, cuồng nhiệt thứ gì đó. 

Bạn đã biết Otaku là gì?

Ở Nhật, người ta coi otaku là từ mang hàm nghĩa tiêu cực nhằm để nói đến những người không thích ra ngoài mà chỉ thích giam mình trong nhà, chỉ đọc truyện chơi game chứ không yêu đương. Ngược lại, ở các nước phương Tây thì từ này lại mang ý nghĩa tích cực nhằm chỉ đối tượng cuồng hoạt hình. Ngày nay otaku đã trở thành một trong những trào lưu mạnh mẽ trong giới trẻ.

4 loại Otaku cơ bản

Otachim (hay còn gọi là weeaboo): Đây là những người yêu thích và theo đuổi manga, anime nói chung và Nhật Bản nói riêng đến nỗi bị ám ảnh. Vì thế họ thường bị kỳ thị, chán ghét từ cộng đồng otaku.

otaku-la-gi

Weeboo là một trong những loại otaku không được chào đón nhất – Ảnh minh họa

Kakure Otaku: Kakure otaku lại là dạng otaku ngầm. Họ thường chỉ giao tiếp với cộng đồng những người chung sở thích thông qua internet.

Xem thêm  Top 10 thương hiệu có deal khủng trong đợt Shopee sale 7.7 không thể bỏ lỡ

Itaota: Đây là kiểu người thường thích khoe khoang sở thích về manga, anime của mình. Nếu ở Nhật, bạn có thể sẽ thường xuyên bắt gặp itaota trên phố đấy!

Riaju Otaku: Người ta thường cho rằng otaku là kiểu người thích ở nhà hơn đi ra ngoài vui chơi thì cũng có các riaju Otaku làm nhiều người phải thay đổi suy nghĩ này. Bởi họ vẫn ra ngoài chơi, sinh hoạt bình thường chứ không hề khép kín. 

10 dấu hiệu đặc trưng cho thấy bạn là otaku chính hiệu

1. Bạn thường hay xem những chương trình liên quan đến hoạt hình, anime web… 

2. Bạn có hàng đống doujinshi

3. Bạn cực kỳ thích nghe nhạc anime

4. Hầu hết mọi đồ dùng của bạn toàn liên quan đến anime, manga
5. Bạn nhớ hầu hết các nhân vật trong các bộ truyện tranh anime, manga

6. Thường xuyên cố gắng tham dự các buổi hoạt động, sự kiện về anime và seiyuu.

7. Sẵn lòng dồn tiền bạc, thời gian cho sở thích về truyện tranh, manga

8. Thường xuyên đến các cửa hàng bán đồ anime 

Thướng thích đến cửa hàng bán đồ anime, manga – Ảnh minh họa

9. Tự thừa nhận bản thân là một otaku

10. Người khác gọi bạn là otaku

3 điểm khác biệt của otaku ngày ấy – bây giờ

1. Ngày xưa, nếu bạn thích anime thì có thể người khác sẽ nghĩ bạn đang chán đời. Bởi vì ngày xưa việc tìm kiếm người bạn đồng chí hướng không dễ dàng gì do internet chưa phát triển.

Xem thêm  Ăn gì để béo và top 20 thực phẩm tăng cân nhanh cho người gầy

2. Nếu bạn thừa nhận bản thân là một người thích xem anime thì chắc hẳn bạn sẽ phải  đón nhận nhiều ánh mắt kỳ lạ từ người xung quanh. Vì thế, ngày xưa người ta thường không tự thừa nhận bản thân là một otaku. 

3. Ngày xưa, các ca sĩ thần tượng sẽ không bao giờ thừa nhận bản thân là một otaku. Đơn giản vì hồi đó, đây là 2 lĩnh vực hoàn toàn trái ngược nhau. 

Trên đây là những gì bạn cần biết về Otaku. Bạn đã hiểu Otaku là gì và làm sao để nhận biết một Otaku chính hiệu hay chưa? Hãy có cái nhìn thật là đúng đắn về Otaku để không bị những hiểu lầm tiêu cực bạn nhé. Chúc bạn may mắn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin mới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button