Tin mới

HTC “xả kho 50%” và câu chuyện kẻ khóc người cười

Rate this post

Từ mức giá ngất ngưởng chạm móc gần 20 triệu thì chỉ qua một đêm HTC lập tức gây hoang mang cho người dùng khi giảm “xả cửa” đến 50%. Đây là lần đầu tiên tính từ đầu năm nay, thị trường di động chứng kiến mức giảm sốc như vậy.

Kẻ mua vào người bán ra, vậy thực hư chuyện HTC giảm giá 50% này là như thế nào?

Khi smartphone đẳng cấp cũng co ngày “lên voi xuống chó”

Cụ thể là các dòng máy HTC U Ultra Play được giảm giá từ 6 triệu xuống chỉ còn 3 triệu đồng. HTC U Ultra cũng có giá sốc không kém khi giảm 50%, từ 11 triệu xuống chỉ còn 5,5 triệu đồng. Với U Ultra Sapphire, mức giá của mẫu điện thoại này là 6 triệu đồng dù từng bán với giá 21,5 triệu đồng. 

Giá giảm 50% khiến HTC hết sạch kho 

Đáng chú ý và khiến không ít người “tiếc hùi hụi” nhất là U Ultra – chiếc máy flagship của HTC vào đầu năm 2017, từng có giá 18.5 triệu; vậy mà sau 1 năm được giảm chỉ còn… 5.5 triệu cho phiên bản thông thường và 6 triệu cho phiên bản màn hình Sapphire với bộ nhớ trong 128GB. Đây là smartphone có tốc độ tụt giá nhanh nhất từ trước đến nay. Chi tiết hơn thì 2.700 chiếc U Ultra bản thường và khoảng 250 chiếc bản màn hình sapphire đã nhanh chóng bán hết trong ngày hôm qua với giá lần lượt 5,5 và 6 triệu đồng. 

Xem thêm  Chu pa pi mô nha nhố nghĩa là gì

Kẻ khóc, người cười!

Chỉ trong 2 ngày xả kho thì đã có hàng chục màn rao bán HTC U Ultra hàng mới tinh 100% mà nguồn gốc chính là lô máy xả hàng hôm 3/3. Những chiếc máy này được rao bán với giá phổ biến 6,5-7 triệu đồng, cao hơn giá họ mua được 1,5-2 triệu đồng. Tất nhiên, đây là giá rao bán. Người mua hoàn toàn có thể thương lượng để mua với giá tốt hơn.

Sau màn xả hàng này, nhiều người dùng U Ultra trước đó đã tỏ thái độ ngao ngán vì bản thân họ phải trả mức giá rất cao để sở hữu sản phẩm này. Giờ đây, nếu muốn bán lại máy, giá trị chắc chắn bị hạ thấp đi rất nhiều.

Chia sẻ từ người dùng HTC 

Thực hư câu chuyện xả kho là hàng “tân trang”?

Theo tiết lộ từ một đại diện nhà bán lẻ Thế Giới Di Động cho biết, đây là động thái xả hàng tồn kho để sẵn sàng cho các nguồn hàng khác. Giá bán trước đó của dòng U thực sự khá cao và không hút khách. khiến dòng sản phẩm này rơi vào tình trạng không có người quan tâm. Việc điều chỉnh giá lần này sẽ giúp cho máy bán tốt hơn, đặc biệt là phiên bản U Ultra hay U Ultra Sapphire.

Tuy nhiên, trong tối cùng ngày xả kho, nhiều người dùng bất ngờ đăng tải trên mạng xã hội thông tin cho rằng, những mẫu HTC U Ultra do TGDĐ bán ra đợt giảm sốc này là hàng “refurbished” (tân trang). Một người dùng đăng tải trên một group công nghệ khá lớn và cho rằng, hàng tân trang nên mới có giá rẻ như vậy.

Xem thêm  8 dụng cụ dọn dẹp nhà cửa cần thiết không thể thiếu trong gia đình

Trước vấn đề trên đại diện phát ngôn của nhà bán lẻ trên cho biết, tất cả dòng máy U của HTC được điều chỉnh giá bán, giảm 50% vừa qua là hàng tồn kho và tất cả đều là hàng mới 100%, được bảo hành 12 tháng. Vị này cũng khẳng định, TGDĐ đến thời điểm này chưa kinh doanh bất cứ sản phẩm “refurbished” nào, kể cả iPhone.

HTC xả kho liệu có phải là hàng tân trang?

Tóm lại, sau hơn 48 giờ mở bán HTC giảm 50% thì được lợi nhất sau sự kiện vẫn là người tiêu dùng vì tiết kiệm được khối tiền và vẫn có hàng ngon để dùng – chưa kể việc kiếm được “chút lời” với việc mua đi bán lại. Còn về chất lượng hay hàng tân trang thì trước mắt chúng ta vẫn chưa thể khẳng định đúng sai, quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm từ người dùng!

*Đặt trước S9,S9+ ưu đãi sốc tận nốc –Xem ngay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin mới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button