Tin mới

Có nên cho con chơi xe trượt Scooter? Nguyên nhân con bị ngã và cách chọn xe an toàn

Rate this post

Thời gian gần đây trên mạng xã hội rộ lên thông tin cho con chơi xe trượt Scooter có thể khiến trẻ bị gãy xương. Việc này khiến nhiều mẹ hoang mang và không cho con mình chơi loại xe này nữa.

Tuy nhiên mình thấy các mẹ không nên làm vậy vì xe trượt Scooter mang lại rất nhiều lợi ích cho con đấy các mẹ ạ.

Về vấn đề an toàn thì các bố mẹ có thể kiểm tra trước khi cho con chơi chứ không nên cấm con chơi xe này. 

Tại sao xe trượt Scooter gây nguy hiểm cho trẻ?

Bé chơi xe trượt bị ngã gãy xương có 2 nguyên nhân: do bé và do xe.

Nguyên nhân do bé

Bé có thể bị ngã mà không phải nguyên nhân do xe nhé các bố mẹ. Tùy từng độ tuổi mà bố mẹ cho con chơi loại hình phù hợp. Xe Scooter có thể là loại ngồi, có thể là loại tập đi cho bé, có thể trượt,… tuy nhiên nếu bé quá nhỏ mà bố mẹ cho bé trượt xe Scooter thì rất nguy hiểm đúng không? Cơ thể bé chưa phát triển đủ để giữ thăng bằng cũng là nguyên nhân khiến bé bị ngã.

Ngã thì hầu như bé nào cũng ngã nhưng mức độ ra sao thì cũng tùy các bố mẹ ạ. Bố mẹ cũng cần tạo cho bé không gian an toàn để chơi, loại bỏ các vật cản và những món đồ gây nguy hiểm cho bé.

Xem thêm  Đánh giá điện thoại Nokia 6: thiết kế trung bình, cấu hình khá và camera tốt

Theo mình bố mẹ chỉ nên cho bé trượt khi con trên 4 tuổi. Dưới 4 tuổi thì cứ từ từ, hãy cứ tập ngồi xe và chơi cho vững đã. Hoặc bố mẹ có thể cho bé trượt khi có người lớn bên cạnh.

Nguyên nhân do xe

Thường khi bé ngã thì bố mẹ sẽ nghĩ tại xe là chủ yếu. Có thể bố mẹ mua loại xe có xuất xứ không rõ ràng, chất liệu không chắc chắn sẽ khiến bé ngã. Do đó bố mẹ hãy lựa chọn mua những sản phẩm xe trượt Scooter từ những thương hiệu uy tín trên thị trường.

Bố mẹ đừng ham rẻ mà mua những loại xe trượt không có nguồn gốc rõ ràng và không đầy đủ thông tin. Các loại xe trượt hầu hết đều được làm từ vật liệu nhựa và nhôm. Tuy nhiên nhựa gì? nhôm có an toàn không? thì các bố mẹ có để ý không. Đặc biệt là nhựa vì trẻ tiếp xúc với nhựa nhiều, nhựa làm chỗ ngồi, làm bánh xe, làm tay cầm,… cho bé. Nếu nhựa không tốt thì rất có thể bé sẽ bị mắc một số bệnh nguy hiểm đấy. 

Khi mua thì các bố mẹ nhớ để ý vật liệu nhé, nếu là nhựa PP thì an toàn. Còn những loại nhựa khác thì mình không dám khẳng định. 

Trẻ có thích chơi xe trượt Scooter không?

Đáp là có. Theo nghiên cứu thế giới cho thấy hầu hết các trẻ đều tỏ ra thích thú khi được chơi xe trượt Scooter. Thậm chí xe trượt này còn hấp dẫn hơn cả các loại xe lắc, xe ô tô cơ. 

Xem thêm  Review top 3 loại serum trị mụn giá dưới 500k tốt nhất

Đặc biệt với những xe trượt có gắn chuông hay đèn phát sáng thì trẻ lại càng thích hơn. Xe trượt Scooter phù hợp với cả bé trai lẫn bé gái vì trẻ em đều hiếu động cả. 

Mua xe trượt Scooter ở đâu?

Địa chỉ mua xe trượt thì có rất nhiều nơi bán. Mình do tính chất công việc bận nên chỉ tranh thủ đặt mua online cho bé chứ không trực tiếp ra shop được. May cái là mua online bây giờ cũng đủ cả, mình có thể tra rõ nguồn gốc xuất xứ, vật liệu, so sánh giá,… và còn được bảo hành nữa. Hôm trước mới đặt mua chiếc xe trượt Scooter màu xanh cho con giá 499k con dùng cũng thích lắm. Các bố mẹ có thể xem chi tiết ở đây.

Bài viết này chỉ chia sẻ đánh giá cá nhân của mình. Các bố mẹ có vấn đề gì cứ comment bên dưới chúng ta cùng thảo luận thêm nhé. Chúc các bé chơi vui.

Chủ đề được thảo luận nhiều:

  • Xe trượt scooter 3 bánh tphcm
  • Xe trượt scooter loại nào tốt
  • Xe trượt scooter 3 bánh có đèn led
  • Xe trượt scooter người lớn
  • Xe trượt scooter giảm giá
  • Xe scooter 3 in 1
  • Xe scooter điện
  • Xe trượt scooter điện
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin mới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button