Tin mới

Cách bật chức năng đuổi muỗi trên điều hòa (không phải ai cũng biết)

Rate this post

Trong khi tình hình sốt rét ngày một lan dộng và bùng phát thành dịch với hơn 15.000 ca mắc. Các bệnh viện thì đang trong tính trạng quá tải, mẹo sau đây sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm điện lại xua đuổi muỗi để phòng chống sốt rét mà không tốn tiền.

Muỗi được sản sinh trong môi trường ẩm thấp, nhiệt độ tốt nhất cho muỗi sinh sôi là trong khoảng 20 -25 độ C. 

Khi sử dụng điều hòa chúng ta thường thiết lập nhiệt độ ở mức xấp xỉ 23 độ C, nhiệt độ này tốt cho sức khỏe của chúng ta và cũng tốt cho hoạt động của điều hòa. 

Do đó ta có thể thấy nhiệt độ thấp không phải là lý do chính khiến muỗi không có trong phòng điều hòa. Nhân tốt chính xua đuổi chúng đi là khả năng làm khô không khí của điều hòa. 

Điều làm muỗi “sợ” nhất chính là khả năng làm khô không khí của điều hòa. Ở bất kì chế độ (mode) nào của điều hòa thì máy cũng tự động hút ẩm khỏi phòng, không khí càng khô thì muỗi càng khó chịu và sẽ tìm mọi kẽ hở để thoát khỏi không gian đó.

Chuyển sang chế độ làm khô thay vì làm lạnh, tiết kiệm điện lại xua đuổi muỗi khỏi phòng.

Đây cũng là lý do vì sao, để đuổi muỗi các bạn nên bật chế độ làm khô thay vì chế độ làm mát bởi nó đuổi muỗi rất hiệu quả mà lại không quá tốn điện như chế độ làm mát.

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên Zanado.com

Lưu ý: Chế độ làm khô không tốt cho phòng có trẻ nhỏ nên bố mẹ lưu ý, nhất là khi trời khô nóng và phòng có trẻ em nếu không sẽ khiến da khô, người mất nước và còn ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ nữa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin mới

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button